Search
  • viettech88.vn

Cách để delete thông tin cá nhân khỏi mạng internet

Hàng ngày có rất nhiều người sử dụng internet để làm việc, giải trí và học tập. Tuy nhiên internet lại không hề bảo mật thông tin an toàn như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn click vào bất kỳ trang web nào cũng đồng nghĩa với việc rất có thể thông tin cá nhân đã được chia sẻ. Do vậy nếu bạn không muốn tình trạng này xảy ra hãy làm theo những cách dưới đây. Nó sẽ giúp bạn delete thông tin cá nhân ra khỏi internet.

Internet là gì? Ảnh hưởng của nó như thế nào?

Internet là hệ thống thông tin toàn cầu có thể truy cập thông tin do các mạng máy tính được liên kết với nhau. Internet truyền thông tin bằng cách kết nối các dữ liệu dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa trước đó.

Tiền thân của internet đó chính là mạng arpanet được phát triển lần đầu tiên vào tháng 7 năm 1969 tại Mỹ. Sau 20 năm hoạt động không hiệu quả arpanet đã ngưng hoạt động và mở ra thời kỳ phát triển của internet.

Internet với khả năng kết nối mở đã trở thành mạng lớn nhất toàn cầu ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực như quân sự, giáo dục, nghệ thuật... Nó đã mở ra kỷ nguyên mới cho nhân loại với tên gọi thương mại điện tử internet.

Ảnh hưởng của internet là vô cùng lớn đối với con người trong mọi lĩnh vực. Các dịch vụ như gửi thư điện tử, tìm kiếm thông tin hay trò truyện trực tuyến đều cần internet để thực hiện. Internet cung cấp nguồn thông tin khổng lồ dành cho con người. Nhưng mức độ bảo mật thông tin yếu là điều khiến người dùng khá khó chịu trong thời gian gần đây.


Những cách để xóa thông tin cá nhân khỏi internet

Không thể phủ nhận rằng vai trò của internet là rất quan trọng đối với cuộc sống hiện đại. Nhưng gần đây những vụ bê bối liên quan tới bảo mật thông tin cá nhân đã khiến nhiều người lo ngại.

Đây được coi là một trong những rủi ro lớn đến từ mạng internet do mất quyền riêng tư. Mỗi người dùng internet hiện nay đều có những tài khoản trực tuyến do vậy để đảm bảo thông tin thì cần phải kiểm soát chặt chẽ.

1. Hãy thử tìm kiếm thông tin của chính bạn trên internet

Cách kiểm tra internet đang sở hữu bao nhiêu thông tin cá nhân của bạn đơn giản nhất là hãy gõ tên của chính mình trên google. Ngoài tìm tên bạn nên tìm thêm bằng số điện thọai, email hay tên đăng nhập trang web nào đó để tìm hiểu.

Bằng những cách kiểm tra nay bạn đã có thể biết được những địa chỉ đã từng xuất hiện thông tin cá nhân của mình. Để đạt hiệu quả tối ưu bạn nên tìm kiểm bằng tab ẩn danh trên macbook air 2014. Đơn giản là vì google luôn lưu lại lịch sử tìm kiếm của người dùng để gợi ý cho những lần tìm kiếm sau đó.

2. Xóa thông tin khỏi các trang web thu thập dữ liệu

Hiện nay do nhu cầu thương mại điện tử phát triển nhanh chóng mà các trang web đã thu thập thông tin người dùng để bán cho các đơn vị kinh doanh. Cụ thể là nếu bạn truy cập bất kỳ quảng cáo nào hiện lên trên trang web mà bạn đang tìm kiếm. Các công ty internet sẽ thu thập dữ liệu của bạn để bán cho các đơn vị quảng cáo đó. Có khá nhiều người phàn nàn về việc họ bọ làm phiền bởi các cuộc gọi tư vấn mua hàng.

Để giải quyết vấn đề này bạn nên xóa các thông tin khỏi các trang web đang truy cập. Tuy nhiên nếu lượng trang web quá nhiều thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để xử lý chúng.

Thay vì đó hãy sử dụng dịch vụ DeleteMe của Abine.com nó sẽ giúp bạn truy cập các trang chứa thông tin cá nhân và yêu cầu xóa hết tất cả. Và tất nhiên đây là một dịch vụ mất phí và bạn phải chi trả khoảng 130 USD để sử dụng.


3. Báo cáo với quản trị viên

Các trang diễn đàn hay blog thường có thông tin cá nhân của bạn nếu bạn đã từng đăng ký chúng. Do vậy nếu muốn xóa thông tin hãy liên hệ với quản trị viên để hủy. Thông thường các quản trị viên sẽ giúp bạn xóa các thông tin người dùng.

4. Xóa tất cả các tài khoản trên mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay là công cụ kết nối phổ biến giữa các người dùng với nhau. Và số lượng người dùng mạng xã hội là vô cùng lớn mạnh. Điển hình hiện nay như facbook, twitter, youtube... đều yêu cầu thông tin cá nhân người dùng khi đăng ký.

Nếu muốn hủy thông tin cá nhân khỏi các mạng xã hội này bạn chỉ có cách duy nhất là xóa tài khoản khỏi chiếc macbook air 2017 cũ của mình. Việc này sẽ đẩy toàn bộ thông tin cá nhân người dùng ra khỏi mạng xã hội.

Nhưng nó có một nhược điểm đó là trong thời gian sử dụng thông tin của bạn đã bị thu thập bởi các bên khác. Và bạn sẽ không thể lấy lại được. Có những công việc đòi hỏi chúng ta cần sử dụng mạng xã hội. Trong trường hợp đó bạn có thể tạo một tài khoản với những thông tin không chính xác để sử dụng.

Thông tin cá nhân là một thứ vô cùng quan trọng đối với mỗi người dùng internet. Do vậy hãy thực hiện những cách trên để đảm bảo quyền riêng tư của mình. Viettech88 chúc bạn có thể thực hiện thành công.

8 views1 comment

0911515888

©2019 by Viettech88.vn. Proudly created with Wix.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now